Những tiêu chí không thể bỏ qua khi mua căn hộ thông minh

Cuộc sống hiện đại với các thiết bị đồng bộ ngày càng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Trong đó phải kể đến là sự xuất hiện của các căn hộ đa chức năng. Phần lớn môi giới đều giới thiệu các căn hộ tiện nghi là căn hộ thông minh. Tuy nhiên một căn hộ được đánh giá là thông minh khi đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

Yếu tố thông minh từ một căn hộ mẫu

Là dự án tiên phong ứng dụng triệt để công nghệ vào khâu quản lý tòa nhà, One 18 (phố Ngọc Lâm – Long Biên – Hà Nội) do công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển kinh doanh (IDB) làm chủ đầu tư đã trình làng 2 căn hộ mẫu nằm tại tầng 4 chung cư với diện tích lần lượt là 76,5 m2 và 114,1m2.

Theo đó, hệ thống quản lý ứng dụng công nghệ thông minh từ Honeywell (Mỹ) giữ vai trò chủ chốt tại One 18. Các thông số kiểm soát an toàn tòa nhà như nhiệt độ, nồng độ khí CO, nhiệt độ nước hay khách thăm quan… đều được kiểm soát tự động. Tại mỗi căn hộ đều có thiết bị nhận diện hình ảnh, giúp nhận biết và tương tác với khách đến thăm. Hệ thống cảm biến chuyển động tự động bật/ tắt đèn khi có người ra vào, chức năng khóa cửa tự động hay hệ thống microphone đảm bảo thông tin liên lạc giữa các căn hộ, giữa cư dân với trung tâm quản lý… đều xuất hiện tại nhà mẫu.

Xem thêm: dự án đất nền quận 9

can-ho-thong-minh-1
Căn hộ thông minh cần đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định

Ngay cả nội thất của căn hộ cũng mang đầy đủ các tính năng hiện đại, thông minh như: sàn nhà chống cháy, chống bẩn; hệ thống cửa Hisung (Hàn Quốc) có độ chống cháy từ 70 – 90 phút với 4 phương pháp bảo mật bao gồm vân tay, thẻ từ, mở khóa qua smartphone và khóa mã 4 số đồng thời vẫn tích hợp khóa cơ cổ điển cho người dùng. Hệ thống tủ bếp thiết kế thông minh đến từ Tây Ban Nha… Tất cả khi kết nối với hệ thống vận hành của tòa nhà, căn hộ sẽ trở thành một phần của hệ thống quản lý thông minh, được kiểm soát và điều khiển bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Xem thêm: bán nhà riêng Thủ Đức

Bên cạnh đó, việc đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng được đặt lên hàng đầu. Các thiết bị PCCC tại chung cư đều là sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới với chi phí cao gấp 2 – 3 lần thông thường. Tòa nhà sẽ vận hành thử trong 2 tháng trước khi bàn giao chính thức cho người dân (dự kiến tháng 10/2018), tạo sự an tâm và an toàn tối đa cho cư dân sinh sống.

Chỉ có tòa nhà thông minh mới có căn hộ thông minh hoàn hảo

Từ khi công nghệ 4.0 ra đời thì khái niệm căn hộ thông minh đã đòi hỏi nhiều tiêu chí tiện ích hơn để phục vụ cuộc sống dựa trên những thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ này. Tuy nhiên, để lựa chọn được một căn hộ thông minh theo đúng nghĩa thì không phải ai cũng rõ.

Theo nhiều chuyên gia, căn hộ thông minh theo thời đại 4.0 hiện nay không chỉ là các yếu tố về thiết kế thông minh và sử dụng nội thất linh hoạt, tiết kiệm không gian. Với những căn hộ công nghệ 4.0 hay căn hộ thông minh theo tiêu chuẩn mới này phải đảm bảo thêm các yếu tố như: tăng cường hệ thống quản lý tự động, điều khiển hệ thống thiết bị điện trên nền tảng internet, kết nối nhanh và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, một căn hộ thông minh sẽ chỉ phát huy tối đa tiện ích nếu nằm trong một tòa nhà thông minh, nơi được tích hợp các công nghệ một cách đồng bộ cũng như khả năng quản lý chuyên nghiệp của nhà vận hành. Nói cách khác, chỉ có tòa nhà thông minh mới làm nên được những căn hộ thông minh hoàn hảo, đáp ứng tiêu chí văn minh, hiện đại và an toàn cho cư dân.

Về phía chủ đầu tư, việc áp dụng các công nghệ thông minh trong quản lý tòa nhà còn giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được nhân lực, bảo đảm độ chính xác cao cũng như an toàn cho cư dân.

Tìm hiểu bất động sản hot: bán đất dự án Đà Nẵng

Quan điểm này đã được ông Trần Quang Nghĩa – chủ tịch Hội đồng quản trị IDB chia sẻ: “One 18 ứng dụng công nghệ tòa nhà thông minh nhằm loại bỏ hoàn toàn yếu tố chủ quan của con người trong hoạt động quản lý, song song với việc đầu tư chất lượng tỷ mỉ cho từng căn hộ. Chúng tôi kỳ vọng dự án không chỉ cung cấp không gian sống chất lượng mà sẽ thay đổi tư duy mua nhà của cư dân – đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu, không để khi xảy ra sự cố đáng tiếc mới tính đến các phương án xử lý.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *