8 lưu ý không thể bỏ qua khi đầu tư bất động sản

Bất động sản đang là lĩnh vực thu hút các nhà đầu tư nhiều nhất so với những kênh khác. Tuy nhiên, những rủi ro gặp phải trong nghề không phải ai cũng nắm được.

Thứ nhất, tìm hiểu kỹ về dự án

Cần xem xét kĩ các yếu tố của sản phẩm như giá cả, tiến độ thanh toán, thị trường, khả năng thanh khoản… trước khi đổ tiền vào đầu tư một dự án nào. Cần giữ tỉnh táo trước các thông tin hấp dẫn đưa ra từ phía chủ đầu tư.

bat-dong-san
Tìm hiểu về mua bán bất động sản

Thứ 2, tránh đầu tư vào thời điểm thị trường bđs đang nóng

Không nên đầu tư vào thời điểm thị trường bất động sản đang nóng, cụ thể là giá nhà đất đang lên đỉnh điểm. Vì thông thường, khi giá lên đến đỉnh hình sin thì sẽ giảm xuống. Lúc đó, để muốn sinh lời bạn buộc phải chờ đến khi thị trường ổn định và tăng trở lại. Vì vậy, khả năng sinh lời sẽ rất lâu và mất nhiều cơ hội.

Thứ 3, chú ý yếu tố pháp lý

Một trong những rủi ro trong đầu tư kinh doanh BĐS thường đến từ mặt tiến độ pháp lý của dự án. Vì vậy, khi tham gia góp vốn vào các dự án nhà ở hình thành trong tương lai, nhà đầu tư phải nắm rõ dự án đang ở giai đoạn nào trong tiến trình hoàn thành, còn thiếu những giấy tờ cần thiết nào và năng lực tài chính có đảm bảo cho việc hiện thực hóa dự án không. Một khi nắm rõ những yếu tố đó, nhà đầu tư có đủ cơ sở phân tích và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Thứ 4, mục đích đầu tư BĐS

Điều quan trọng nhất là phải quan tâm tới mục đích cuối cùng khi đầu tư BĐS. Bạn mua BĐS để ở, cho thuê hay mua để tích trữ khi tăng giá thì bán lại… Mỗi mục đích khác nhau thì cách lựa chọn sản phẩm cũng khác nhau. Theo đó, tiền đầu tư sẽ bị giữ rất lâu nếu nhà đầu tư không tính đến giá trị sử dụng của BĐS.

Thứ 5, xác định cơ hội sinh lời

Rất nhiều nhà đầu tư chưa nắm bắt được cơ hội, xác định sai và bỏ tiền đầu tư vào các dự án không tiềm năng. Việc đón đầu đầu tư vào những khu vực chậm phát triển là rất khó để sinh lời, vì thế nhà đầu tư cần phải khảo sát và xem xét kĩ về bất động sản, như khi mua bán nhà riêng quận 8 các vấn đề từ cơ sở hạ tầng, tiện ích, môi trường sống, dân cư sinh sống… Các yếu tố này phải đầy đủ thì BĐS ở đây mới có tiềm năng phát triển.

Thứ 6, vay vốn lớn đầu tư dự án

Sai lầm lớn nhất của các nhà đầu tư thời gian qua là dùng nhiều đòn bẩy tài chính, cụ thể là nhiều nhà đầu tư vay số vốn lớn để đầu tư vào các dự án. Dự án có khả năng thanh khoản kém thì nhà đầu tư lúc này sẽ bị áp lực trả lãi và gốc đè nặng, dẫn đến có khi phải bán tháo bất động sản với giá rẻ. Cho nên, phải kiểm soát được cả hai chiều vào và ra của từng BĐS trước khi đầu tư.

Thứ 7, tiềm lực kinh tế yếu

Liều lĩnh đầu tư vào các dự án lớn trong khi thực lực và tiềm lực kinh tế của mình hạn chế để mong muốn thu hồi nhanh, bán nhanh là không nên. Hiện các nhà đầu cơ BĐS hay phạm phải sai lầm này. Khi tiềm lực kinh tế yếu không đủ vốn đầu tư, không thanh toán kịp các đợt đóng tiền dẫn đến phải thanh lý hợp đồng sớm để trả nợ.

Thứ 8, không để trứng vào cùng một giỏ

Không nên để tất cả trứng vào cùng một giỏ, rất nhiều nhà đầu tư đã phạm phải điều này. Hơn nữa, với bất động sản sẽ là nguy hiểm nhất vì giá trị đầu tư lớn, nếu dồn hết vào một dự án, một phân khúc thì khi xảy ra biến cố sẽ khó mà xoay xở kịp. Nên người khôn ngoan sẽ biết phân tán đầu tư vào đa dạng sản phẩm ở những chỗ khác nhau về cả loại hình, phân khúc, vị trí….

Hy vọng những thông tin về mua bán bất động sản trên hữu ích với bạn. Đừng quên đón đọc thêm các tin tức mới, dự án mới tại: https://homedy.com/ban-nha-dat-tp-ho-chi-minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *